皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Telegram游戏破解:Giám sát chặt, không cho thông quan xe quá khổ chở hàng trong thùng tự chế ‘giả container’

admin2022-12-273chơi tài xỉu luôn thắng

约搏以太坊单双博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏以太坊单双博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ công an, Bộ GTVT, Tổng cục Hải quan, UBND các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh siết chặt kiểm soát phương tiện chở quá khổ quá tải qua lại giữa các cửa khẩu, gây mất ATGT và nhiều hệ lụy.

Cụ thể, văn bản từ phía Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nêu rõ, theo phản ánh của các doanh nghiệp vận tải, hiện có tình trạng xe ô tô chở thùng chứa hàng hóa kẹp chì hải quan "giả container" nhưng quá khổ giới hạn phương tiện. Các phương tiện này lưu thông từ các kho bãi cạnh cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), Cảng Hải Phòng đi vào Việt Nam bằng đường bộ đến cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) sang Lào và cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) sang Campuchia.

Xe quá khổ giới hạn, chở thùng hàng hoá được kẹp chì hải quan, giả container nhưng quá khổ giới hạn của phương tiện vẫn lưu thông qua các cửa khẩu dù có nhiều chỉ đạo tăng cường ngăn chặn. Ảnh: Ủy ban ATGT quốc gia

Thực trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Về ATGT, những thùng chứa "giả container" khi xếp lên xe đều vượt ra khỏi sàn xe. Kích thước vượt ra ngoài ở phía sau xe từ 1,5-3m, phía trên nóc xe là 0,5m, che khuất đèn báo hiệu phía sau xe, không có cảnh báo điểm nhô ra lớn nhất, chốt hãm và sàn xe không đúng vị trí chịu lực theo quy định... Loại phương tiện chở thùng "giả container" đã từng gây ra tai nạn giao thông chết người tại Lạng Sơn, có nguy cơ tiếp tục gây tai nạn, cản trở giao thông cho các xe tránh vượt, va quệt vào các kết cấu cầu, trạm thu phí.

Về hoạt động kinh doanh vận tải và an ninh kinh tế, việc sử dụng thùng chứa hàng kẹp chì hải quan "giả container" không kiểm soát được khối lượng hàng, dẫn đến quá tải, gây hư hỏng hàng ngàn km đường bộ, trong đó có hàng trăm km đường cao tốc mới đưa vào khai thác. Bên cạnh đó, loại phương tiện này cạnh tranh không bình đẳng, làm thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp tuân thủ quy định; tiềm ẩn sự thiếu minh bạch trong các hoạt động tại các cửa khẩu; không thực hiện đúng quy định các hiệp định về vận tải đường bộ giữa Việt Nam với các nước.

Xe tải vận chuyển hàng hóa trong thùng tự chế "giả container" lưu thông trên đường tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

,

Telegram游戏破解www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram游戏破解包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram游戏破解为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Mặc dù Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT đã có văn bản chấn chỉnh, tăng cường kiểm soát nhưng tình trạng nêu trên vẫn tiếp diễn. Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành, địa phương phối hợp kiểm tra xử lý ngay từ cửa khẩu, không để thông quan những trường hợp trên. Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT trên toàn quốc, đặc biệt là các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Bình, Tây Ninh và các địa phương có trục QL1, QL18, QL10, QL 22 và các đường bộ cao tốc đi qua tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm theo quy định.

Sau khi có kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, Tổng cục Hải quan đã có chỉ đạo Cục hải quan các tỉnh, thành phố chỉ thực hiện niêm phong kẹp chì xác nhận hàng đủ điều kiện qua khu vực giám sát hải quan đối với container chứa hàng hóa đáp ứng điều kiện đúng quy định hiện hành. Không giải quyết thủ tục thông quan nhập cảnh, thủ tục kẹp chì hải quan đối với trường hợp xe ô tô chở hàng hóa vượt quá trọng tải thiết kế được ghi trong giấy đăng ký xe, vượt quá khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở ghi trong giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Ủy ban ATGT yêu cầu siết chặt kiểm soát phương tiện chở quá khổ quá tải qua lại giữa các cửa khẩu.

Đối với các lô hàng quá cảnh qua cửa khẩu đường bộ, nhập khẩu chuyển cửa khẩu hoặc vận chuyển về cảng đích, Chi cục Hải quan nơi làm thủ tục cho hàng vận chuyển đi chỉ thực hiện niêm phong kẹp chì, xác nhận hàng đủ điều kiện qua khu vực giám sát hải quan đối với container chứa hàng hóa vận chuyển chịu sự giám sát hải quan đáp ứng điều kiện về niêm phong, giám sát hải quan, không bị rách vỡ, thủng, cơi nới hàn gắn, gia tăng thêm kích cỡ; tay khóa, chốt phải có lỗ gắn được seal của cơ quan hải quan…

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, dù đã có nhiều chỉ đạo, nhưng hiện nhiều cửa khẩu vẫn đang cho thông quan bình thường với các loại xe quá khổ, quá tải này.

"Vì nếu không thông quan container vi phạm thì các xe này không thể nào vào lãnh thổ Việt Nam", ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.

Xem thêm video được quan tâm:


,

皇冠APP下载www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠注册平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

网友评论